hành trình cứu trợ Miền Trung

hành trình cứu trợ Miền Trung

hành trình cứu trợ Miền Trung

GROUP VLXD MIỀN NAM ĐI TRAO QUÀ THỰC TẾ CHO BÀ CON MIỀN TRUNG

Ngày đăng : 05/11/2020 - 11:15 PM

     Việt Nam và vùng Đông Nam Châu Á đè nặng bởi những tin tức về diễn tiến và sự càn quét, tàn phá của các cơn bão dồn dập. Những từ ngữ “bão đôi”, “siêu bão” bổng trở thành thông dụng trong những tháng ngày này

những cơn mưa cực lớn kéo dài do áp thấp cơn bão gây lũ lụt suốt mấy tỉnh Trung. Đặc biệt tại Quảng Bình, Quảng Trị thêm hậu quả của việc xả lũ tràn làm tỉnh này bị nhấn chìm mênh mang trong biển nước. Tuyến giao thông Miền Trung trên QL.1 bị tê liệt tại nhiều địa điểm làm đình trệ những nổ lực cứu trợ hậu quả các cơn bão trước đang được các tổ chức tiến hành.

Cảm nhận được nổi xót xa thống khổ của đồng bào  Miền Trung, từ rất sớm, ngày 19.10.2020 ban điều hành group kêu gọi các thành viên cũng như người thân bạn bè nhất tâm chung lòng cầu nguyện cho đồng bào nạn nhân bão lụt Miền Trung và lập tức tổ chức vận động quyên góp, cứu trợ đồng bào.

Tội tình thay cho dân mình phải chịu đựng thảm họa hằng năm, biết bao mất mát, biết mấy đoạn trường vì bão lũ; những bàn tay cần cù, những ước mơ nhỏ bé nuôi cái đẹp, cái an vui nhưng rồi trở thành cái xác xơ đổ nát

Đoái trông non nước nhuốm tang thương
Bão lũ gây bao cảnh đoạn trường
Xót nổi đồng bào lâm kiếp nạn
Bao giờ mới được sống an khương?

Sau một tuần kêu gọi Group VLXD Miền Nam đã kêu gọi được số tiền hơn 200.000.000 (Hai trăm triệu đồng) để đi cứu trợ.

                                                                        (Danh sách các mạnh thường quân đóng góp Cứu trợ Miền Trung)

Chúng tôi đã phải đến trước xã Húc của huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị 1 ngày so với đoàn để khảo sát thực tế địa hình có thể đi trao quà đến trực tiếp tới tận hộ dân nhưng do sạt lở và nước lũ đã làm ách tắc mọi giao thông, như chúng tôi được biết để đi vào đến những hộ dân xa nhất cũng phải mất 4 đến 6 tiếng đường đồi núi mới tới được các hộ dân, thực tế người dân ở đây khó khăn quanh năm làm lụng chỉ đủ ăn nay lại còn thêm thiên tai nên cái khó lại bỗng trở nên khó khăn hơn.

Đa số người dân ở những xã khó khăn này đều là người dân tộc (Dân Tộc Vân Kiều) có tuổi thọ rất thấp(Nam đa số dưới 60 tuổi, nữ 65 tuổi)  bởi họ sinh sống quanh năm chỉ dựa vào việc làm nông là trồng khoai mì và trồng lúa, những bữa cơm cũng chỉ có cơm và rau hoặc măng, hàng tháng trời mới dành dụm tiền để mua một bữa thịt thì cũng phải đi rất xa. Trình độ dân trí về nuôi trồng còn rất thấp nên việc tự cung tự cấp thực phẩm cũng trở nên khó khăn rất nhiều. Đối với họ chỉ cần có bữa no là cuộc sống đã trở nên rất là hạnh phúc và vui vẻ rồi nên thành ra chúng tôi quyết định dùng số tiền quyên góp được để ủng hộ cho bà con ở 4 thôn của  HÚC với tổng số phần quà là 375 phần bao gồm tiền mặt là 250.000đ và 10 kg gạo nếp cho một hộ, ngoài ra còn trao 17 phần quà bằng tiền mặt trị giá 750.000đ/hộ cho các hộ nhà bị sạt lở nước cuốn trôi.

1. THÔN TA CU(61 hộ)

2. THÔN CU DÔNG(103 hộ)

3. THÔN HOLE(41 Hộ)

4 THÔNG TÀ RÙNG(170 Hộ)

Công việc phân phát được diễn ra rất thuận lợi nhờ sự hỗ trợ trực tiếp của Ủy ban nhân dân xã Húc đã cử cán bộ gồm chiến sĩ công an và trưởng các thôn đặc biệt là sự có mặt của sư cô(Cô Tường) cùng các đồ đệ hỗ trỗ trợ suốt chuyến hành trình cứu trợ này để cùng chúng tôi hoàn thành sứ mệnh của mình.

Qua đây group VLXD Miền Nam cũng Xin gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tấm lòng của các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Miền Trung phần nào vơi đi sự khó khăn kịp thời bởi mọi nguồn thu nhập cho người lao động hầu như đều ngừng trệ, thì việc kiếm thêm chút tiền để xoay sở từng bữa cơm, từng đồng tiền mua thuốc lại càng trở nên khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết.

Chúc cho các đơn vị, các nhà hảo tâm luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng Group VLXD Miền Nam trong suốt hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có thêm sức mạnh chiến đấu với thiên tai, vượt lên số phận để vươn lên trong cuộc sống.

dưới đây sẽ là một số hình ảnh của chuyến đi cứu trợ được chúng tôi ghi lại thực tế.

             (17 hộ nhà bị sạt lở lũ cuốn trôi mất)

Ban Truyền Thông

GROUP VLXD MIỀN NAM ĐI TRAO QUÀ THỰC TẾ CHO BÀ CON MIỀN TRUNG